Chỉ từ 4tr VNĐ học lái xe ô tô hạng B1, B2, đăng ký học ngay. Xem thêm »

›› Kinh nghiệm lái xe

Những chiêu trò câu khách của các trung tâm cò mồi

Các chiêu trò câu khách của các trung tâm dạy lái xe ô tô cò mồi
Có rất nhiều chiêu trò đánh vào tâm lý của học viên và đôi khi là lừa dối khách hàng. Nhu cầu học lái xe ô tô hiện nay ngày càng nhiều cùng với đó cũng mọc ra hàng loạt các trung tâm đào tạo lái xe ô tô lớn bé ở Hà Nội. Vậy làm thế nào để bạn là một khách hàng thông mình. Hãy lưu ý những điều sau để có được sự lựa chọn đáng đồng tiền bát gạo.

1. Cam kết hợp đồng bằng miệng

Cái hay của một tư vấn viên là tự tin hùng hồn về dịch vụ của trung tâm mình. Luôn khẳng định trung tâm mình là tốt nhất, có khi dìm cả trung tâm khác xuống, nói xấu trên trời dưới biển. Nhưng đến khi đi làm hồ sơ học viên hỏi hợp đồng cam kết đào tạo thì lại không có. Tiếp đó là những lời giải thích anh chị cứ yên tâm, e cam kết vơi a chị. quan trọng là uy tin, sự tin tưởng vv... Rất nhiều học viên đăng ký xong là không được học, hoặc có được học thì đợi cả tháng trời, điện hỏi thì không nghe máy... Học viên nên cảnh giác với những tình huống như vậy của các trung tâm dạy lái xe tiêu cực.

2. Học lái xe bao đậu 100%

Các chiêu trò mà các trung tâm tâm tiêu cực sử dụng phổ biến nhất là học lái xe chắc chắn đỗ. Khách hàng Việt rất buồn cười là cứ đi học là muốn nhanh, muốn chắc chắn... nhưng lại lười. Nắm bắt được tâm lý khách hàng các trung tâm tiêu cực đưa ra hàng loạt những ưu đãi xoáy vào tâm lý đó để cho KH cảm thấy an toàn trước. rồi đăng ký xong là phải theo.
Về luật thì việc tổ chức sát hạch là việc của Sở GTVT. Có rất nhiều học viên được tư vấn bao luật đỗ 100% rồi là đưa ra mức giá chính xác. Xin thông báo rằng không có cá nhân hay trung tâm nào có thể quyết định việc đậu hay trượt của học viên, nên cam kết bao đậu hay chắc chắn đỗ là hoàn toàn vô lý, không có cơ sở. Việc bao đậu nếu bị phát hiện thì học viên có thể sẽ bị cấm thi trong vài năm. Trung tâm có thể sẽ bị thu hồi giấy phép hoạt động.

3. Học lái xe giá rẻ

Đây là chiêu trò đánh vào tâm lý khách hàng hay nhất và hiệu quả nhất. Bởi vì bất kỳ ai khi đăng ký cũng muốn tìm được nơi giá rẻ nhất, không phát sinh... điều đó là hoàn toàn đúng. Từ đây mà trung tâm thường đưa ra các mức học phí rất rẻ
* Học lái xe giá rẻ 2 triệu đồng.
* Học lái xe cam kết đến khi thi đậu.
* Học lái xe trọn gói 4,5 triệu đồng.
* Học lái xe không giới hạn giờ học...
Các bạn thử hình dung với những mức phí rẻ, số giờ học không giới hạn thì chi phí xăng xe, sân bãi, giảng viên... ai sẽ là người trả trong khi các bạn đi học.
Vậy khi các bạn đăng ký học cũng lên đặt câu hỏi như vậy? tránh bị mất thêm tiền.
Vì khi đăng ký rồi là bắt buộc phải học, không rút được, khi học bắt đầu mới phát sinh thêm các phí trên trời như phí thuê xe, tiền xăng, tiền thầy... mà khi làm việc không được cam kết trong hợp đồng rõ ràng.

Lưu ý:
Hãy tham khảo ý kiến của các học viên trước, hỏi kỹ về các điều khoản với nhân viên tư vấn.

Học lái xe ô tô chỉ một lần, hãy học thật bài bản và chắc chăn. Hãy đặt sự an toàn của bản thân khi tham gia giao thông lên hàng đầu. đằng sau tai lái của bạn là cả giả đình và xã hội.

Bình luận - Hỏi đáp

tai sao cần chọn trung tâm đào tạo lái xe ô tô sao thủ đô