Chỉ từ 4tr VNĐ học lái xe ô tô hạng B1, B2, đăng ký học ngay. Xem thêm »

›› Tin tức

Những khó khăn với người mới học lái xe số sàn

Bất kỳ ai mới học lái xe số sàn cũng sẽ gặp phải những khó khăn khó tránh phải. Đó có thể là vấn đề về tâm lý khi lái xe hay những trục trặc trong quá trình khi điều khiển. Nếu nhận biết được những rắc rối đó thì bạn sẽ vượt qua nó một cách dễ dàng. 

>>  Kinh nghiệm vàng cho người mới lái xe

1. Vấn đề tâm lý

Học lái xe bằng b2: Những khó khăn với người mới học lái xe số sàn

Đây là tình trạng xảy ra chủ yếu đối với chị em phụ nữ khi học lái xe. Nỗi sợ tâm lý  thường khiến cho họ bị căng thẳng, không bình tĩnh, mất tập trung. Những điều này dẫn đến những trở ngại trong quá trình học lái xe. Những kiến thức lý thuyết và thực hành đã được hướng dẫn sẽ không được vận dụng chính xác.

2. Khó khăn khi nhấn chân phanh, ga và côn

Học lái xe bằng b2: Những khó khăn với người mới học lái xe số sàn

Việc nhấn nhầm chân ga, phanh và côn là điều hay gặp phải với người học lái xe bằng B2. Đây là điều dễ hiểu khi việc nhấn các chân đòi hỏi một quá trình thực hành lâu dài, và thao tác phải trở thành một thói quen đối với người lái xe. Tuy nhiên vị trí giữa chân ga và chân phanh khá gần nhau dễ gây nên sự lúng túng cho người học lái xe. Thường xuyên luyện tập nhấn chân phanh, côn và ga là giải pháp duy nhất giúp bạn khắc phục khó khăn trên.

3. Sử dụng cần gạt số chưa thành thục

Học lái xe bằng b2: Những khó khăn với người mới học lái xe số sàn

Sử dụng cần gạt số là một thao tác khó đòi hỏi sự luyện tập thường xuyên. Việc có quá nhiều số trên cần gạt dễ làm cho người mới bị nhầm và không nhớ hết được chức năng của từng số. Dẫn đến việc sử dụng số không hợp lý vừa anh hưởng đến xe vừa dễ xảy ra sự cố không đáng có.

4. Gặp tai nạn khi sử dụng phanh tay gấp

Học lái xe bằng b2: Những khó khăn với người mới học lái xe số sàn

Khi gặp phải sự cố tụt dốc, người mới học lái xe thường sử dụng phanh tay. Đều này là hết sức nguy hiểm, có thể khiến xe bị lật. Để tránh gặp phải tình trạng này, bạn nên tìm hiểu rõ về chức năng của phanh tay. Dùng phanh tay chỉ giúp xe đứng yên khi đã dừng lại, không có tác dụng dừng xe khi đang chạy. 

Trên đây là những khó khăn mà trung tâm dạy lái xe ô tô Sao Thủ Đô chia sẻ với các bạn. Mong rằng bạn có thể nắm bắt và vượt qua nó để có thể tự tin làm chủ tay lái của mình. Chúc bạn thành công!

 

Bình luận - Hỏi đáp

tai sao cần chọn trung tâm đào tạo lái xe ô tô sao thủ đô