học lái xe số tự động, đào tạo lái xe ô tô, trung tâm dạy lái xe ô tô, học bằng lái xe ô tô b2,
Chỉ từ 4tr VNĐ học lái xe ô tô hạng B1, B2, đăng ký học ngay. Xem thêm »

›› Tin tức

Cách lái xe số tự động đúng cách

Xe số tự động là mẫu xe phổ biến hiện nay. Sau đây là một số bước đơn giản để giúp bạn có thể dễ dàng điều khiển xe sao cho đúng cách khi lái xe.
Xe được trang bị hộp số tự động để giảm bỏ gần hết các thao tác sang số bằng tay và bỏ hẳn thao tác đạp côn của chân trái. Xe số tự động có nhiều ưu điểm như là khó chết máy, dễ dàng khởi động ngang dốc, vận hành êm và xe ít bị giật. Để giúp bạn dễ dàng vận hành xe số tự động, chúng tôi đưa ra cách điều khiển sao cho đúng cách nhất.

CHUẨN BỊ ĐỂ LÁI XE SỐ TỰ ĐỘNG

1, Mở cửa xe và ngồi vào ghế lái. Sau đó điều chỉnh ghế ngồi sao cho thoải mái, chân phải có thể đạp phanh hết hành trình. Điều chỉnh gương để quan sát phía sau và hai bên xe rõ ràng. Bạn phải xác định các điểm mù của xe trước khi lái.

2, Xác định vì trí chân phanh, chân ga, cần số, phanh tay, phìm điều khiển trên vô-lăng.

3, Và đừng quên thắt dây an toàn trước khi lái.

4, Đạp phanh và vặn chìa khóa theo chiều kim đồng hồ khởi động xe.

VẬN HÀNH XE

1, Chân phải đạp bàn đạp phanh, sau đó di chuyển cần số sang vị trí D (Drive).

2, Chú ý nhả cả phanh tay.

3, Trước khi cho xe lăn bánh, chú ý quan sát xung quanh kể cả điểm mù.

4, Sau khi cho xe lăn bánh, điều chỉnh chân ga hợp lý cho xe đi nhanh chậm tùy đoạn đường.

5, Muốn xe dừng hoặc đi chậm, chân phải chuyển từ bàn đạp ga sang bàn đạp phanh và dùng lực bàn chân tác động lên bàn đạp phanh.

6, Sau khi đưa xe đến đích và dừng hẳn, chân phải vẫn đạp phanh, sau đó di chuyển cần số về vị trí P và tắt máy. Đừng quên kéo phanh tay. Chân trái luôn luôn để ở phần chờ, không dùng vào bất cứ thao tác nào trên xe số tự động.

LÙI XE

Số N hay còn gọi là số "mo". Tại vị trí này động cơ vẫn hoạt động dưới dạng chạy không tải và thường sử dụng trong trường hợp kép hoặc đẩy xe khi bảo dưỡng. Tránh dùng số N khi đỗ xe tại những nơi dốc.

Với những hộp số có số M thì vận hành như hộp số thường cho phép xe chuyển số từ 1 đến 2, 3 hoặc 4. Thường để tạo đà tăng tốc khi vượt xe khác hoặc khi xuống dốc, đổ đèo.

Có thế bạn quan tâm:
>> Học bằng lái xe ô tô B2
>> Học lái xe số tự động

Bình luận - Hỏi đáp

tai sao cần chọn trung tâm đào tạo lái xe ô tô sao thủ đô