Chỉ từ 4tr VNĐ học lái xe ô tô hạng B1, B2, đăng ký học ngay. Xem thêm »

›› Tin tức

Học lái xe ô tô B2 và những điều cần chú ý

Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ cũng như đời sống của con người ngày càng nâng cao thì nhu cầu đi xe ô tô cũng như sở hữu cho mình một chiếc xe riêng hiện đại ngày càng nhiều. Chính vì thế, nhu cầu tìm một trung tâm để học bằng lái xe chất lượng cũng ngày càng nhiều. Không ít người đã vô cùng khó khăn khi không biết nên lựa chọn cho mình trung tâm nào, không biết nên học như thế nào? Cần chuẩn bị những gì? 
Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một số lưu ý để các bạn có thể yên tâm hơn khi học bằng lái xe.Thứ nhất, giấy phép lái xe ô tô (bằng lái xe) là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan nhà nước cấp (cụ thể là Bộ Giao thông Vận tải) nên “bao đậu” như quảng cáo là không nên tin cậy.

Học thật, thi thật vẫn là tốt nhất, học không những mình có tấm bằng, học để mình nắm luật và tự tin điều khiển xe. Đã mất tiền và thời gian học nên tập trung học không nên bỏ buổi nào.
Theo mình được biết các trung tâm dạy học lái xe ô tô B2  hiện nay còn có giảng dạy tại nhà học viên nếu học viên không sắp xếp được thời gian đến trung tâm. Nếu ai có nhu cầu có thể đăng ký để trung tâm sắp xếp và cử giáo viên đến dạy…

Thứ hai, yêu cầu đối với người học lái xe bằng B2
+ Người đủ 18 tuổi trở lên.
+ Yêu cầu sức khỏe tốt, không mắc bệnh thần kinh, bị dị tật tay hoặc chân.
+ Chiều cao tối thiểu từ 1m50 trở lên.

Thứ ba, thời gian học và thi sát hạch

Thời gian quy định học lý thuyết và thực hành là 3 tháng.
+ Nội dung lý thuyết: Học luật giao thông, thi bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính 30 câu trong thời gian 20 phút. Nếu thi trượt lý thuyết sẽ không được thi thực hành.
_ Nội dung thực hành: Học viên sẽ ngồi 1 mình trên xe chip và lái xe theo hiệu lệnh tự động bằng tiếng và âm thanh trên xe. Khi xuất phát được 100 điểm và trừ điểm dần (bội số của 5) sau mỗi lần phạm lỗi. Nếu dưới 80 điểm trì trượt. Tổng thời gian các bài thi là 20 phút, kể từ lúc xuất phát đến lúc về đích, dừng xe, kéo phanh tay.

Thứ tư, thủ tục đăng ký học lái xe bằng B2
+ 12 ảnh 3×4.
+ 2 CMND photo

Thứ năm, về học phí
Hiện nay, có rất nhiều mức học phí nhưng dao động khoảng từ 3tr8 đến 7tr5 tương ứng với gói cơ bản, gói chuẩn và gói nâng cao.
+ Gói cơ bản dành cho người đã lái xe thành thạo
+ Gói chuẩn đa số phù hợp với tất cả mọi người
+ Gói nâng cao ưu tiên cho các bạn muốn học thực hành nhiều hơn. Các bạn sẽ có nhiều thời gian thực hành, tiếp xúc với xe nên học phí cũng cao nhất.

Thứ sáu, các bạn nên chọn những trung tâm uy tín để được tư vấn và giải đáp thắc mắc về học bằng lái xe ô tô B2. Tốt nhất là hỏi những người quen thân và xin ý kiến, kinh nghiệm của họ.
Nên chọn trung tâm tiện lợi về mọi mặt để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Chúc các bạn sớm làm chủ được tay lái của mình nhé!

Bình luận - Hỏi đáp

tai sao cần chọn trung tâm đào tạo lái xe ô tô sao thủ đô