Chỉ từ 4tr VNĐ học lái xe ô tô hạng B1, B2, đăng ký học ngay. Xem thêm »

›› Tin tức

Học lái xe số tự động đúng cách

Ngày nay, xe số tự động ngày càng trở nên phổ biến, được rất nhiều người ưa chuộng. Với những người có kinh nghiệm, hay những người mới học lái thì đều có thể dễ dàng điều khiển khi tham gia giao thông trên đường. Tuy vậy, nếu như không được hướng dẫn một cách bài bản hay không được thực hành trước thì có thể nó trở nên khá khó khăn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiều những bước đơn giản giúp dễ dàng điều khiển xe sao cho đúng cách.

Với nhiều ưu điểm của xe số tự động như khó chết máy, dễ dàng khởi động ngang dốc, vận hành êm ái, ít bị giật và đặc biệt bỏ gần hết thao tác sang số bằng tay và bỏ hẳn thao tác đạp côn của chân trái giúp người lái xe trong quá trình học lái xe số tự động được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

1. Chuẩn bị kĩ mọi thứ trước khi lái

+ Mở cửa xe và ngồi nghiêm chỉnh vào ghế lái. Tiếp đó điều chỉnh ghế ngồi sao cho bạn có thể thoải mái nhất trong quá trình lái xe, chân phải có thể luôn giữ ở vị trí phanh để có thể đạp phanh hết hành trình. Điều chỉnh gương để bạn có thể luôn quan sát phía sau và hai bên xe rõ ràng giúp an toàn cho bạn và những người xung quanh. Trước ki lái cần xác định rõ các điểm mù của xe.

+ Xác định đúng vị trí chân phanh, chân ga, cần số, phanh tay và có phím điều khiển trên vô-lăng.

+ Trước khi tham gia giao thông hãy thắt dây an toàn.

+ Đạp phanh và vặn chìa khóa theo chiều kim đồng hồ để dễ dàng khởi động xe.2. Vận hành xe

+ Lưu ý giữ chân phải đạp bàn đạp phanh, tiếp đó di chuyển cần số sang vị trí D (Drive).

+ Nhanh chóng nhả cả phanh tay.

+ Trước khi cho xe lăn bánh, bạn hãy nhanh chóng quan sát xung quanh kể cả điểm mù.+ Sau khi cho xe lăn bánh, hãy tiếp tục điều chỉnh chân ga sao cho hợp lý nhất cho xe đi nhanh chậm tùy đoạn đường trên hành trình của bạn.

+ Muốn cho xe dừng hoặc đi chậm lại, chân phải chuyển từ bàn đạp ga sang bàn đạp phanh, dùng lực bàn chân để tác động lên bàn đạp phanh.

+ Chân phải vẫn đạp phanh sau khi đưa xe đến đích và dừng hẳn, sau đó hãy di chuyển cần số về vị trí P (Parking) và tắt máy. Đừng quên kéo phanh tay và chân trái luôn luôn để ở phần chờ.

Lái xe số tự động có lẽ là điều dễ dàng, tuy nhiên trước khi sẵn sàng tham gia thao thông thì vẫn cần thiết bạn vẫn nên học bằng lái xe b1 để có được những bài học bổ ích và thiết thực nhất, tự tin tham gia giao thông và giải quyết được mọi tình huống xảy ra trong mọi trường hợp. Hãy lái xe đúng cách và tham gia giao thông có ý thức để đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh.

Bình luận - Hỏi đáp

tai sao cần chọn trung tâm đào tạo lái xe ô tô sao thủ đô