Chỉ từ 4tr VNĐ học lái xe ô tô hạng B1, B2, đăng ký học ngay. Xem thêm »

›› Tin tức

Lái xe số tự động an toàn và đúng cách


Xe số tự động là hiện đang là mẫu xe phổ biến nhất cho cả người mới lái và người đã có kinh nghiệm từ lâu. Sau đây là những bước đơn giản giúp bạn dễ dàng điều khiển xe sao cho đúng cách và an toàn nhất.
Hộp số tự động AT được trang bị hoàn toàn mới giúp bỏ gần hết thao tác sang số bằng tay và bỏ hẳn thao tác đạp côn phức tạp của chân trái. Xe số tự động có rất nhiều ưu điểm như khó chết máy, dễ dàng khởi động ngang dọc, vận hành êm ái và xe rất ít khi bị giật. Và để giúp bạn dễ dàng điều khiển xe số tự động thì chúng tôi đưa ra những bước đơn giản nhất.1. Công tác chuẩn bị trước khi lái

+ Mở cửa và ngồi vào buồng ghế lái của xe. Sau đó bạn thực hiện điều chỉnh ghế ngồi sao cho thoải mái nhất, chân phải đặt vị trí thuận tiện nhất có thể đạp phanh hết hành trình. Điều chỉnh gương dễ dàng quan sát phía sau và hai bên xe rõ ràng và không gian rộng nhất. Trước khi lái bạn phải xác định chắc chắn điểm mù của xe.

+ Xác định vị trí chân phanh, chân ga, cần số, phanh tay, các phím điều khiển trên vô-lăng để xử lí nhanh nhất có thể.

+ Và đừng quên trước khi lái xe phải thắt dây an toàn.

+ Đạp phanh, vặn chìa khóa theo chiều kim đồng hồ để bắt đầu khởi động xe.2. Vận hành xe

+ Chân phải thực hiện đạp bàn đạp phanh, sau đó tiếp tục di chuyển cần số sang vị trí D. ( chú ý nhả cả phanh tay)

+ Trước khi bạn cho xe bắt đầu lăn bánh, hãy chú ý quan sát xung quanh một cách thận trọng nhất kể cả điểm mù để đảm bảo an toàn cho bạn và những người khác.

+ Sau khi đã cho xe lăn bánh, hãy điều chỉnh chân ga hợp lý rồi cho xe đi nhanh chậm tùy từng đoạn đường.

+ Muốn cho xe dừng hoặc đi chậm thì chân phải chuyển từ bàn đạp ga sang bàn đạp phanh và dùng lực không nhất thiết phải quá mạnh để tác động lên bàn đạp phanh.

+ Sau khi đã đưa xe đến đích và dừng hẳn, chân phải vẫn tiếp tục đạp phanh, sau đó di chuyển cần số về vị trí P rồi tắt máy. Đừng quên kéo phanh tay cẩn thận. Chân trái luôn để ở phần chờ, không dùng vào bất cứ thao tác nào trên xe số tự động.

3. Lùi xe.

Hãy nhanh tay di chuyển cần số đến vị trí R, quan sát phía sau và xung quanh rồi nhẹ nhàng di chuyển chân từ bàn đạp phanh sang bàn đạp ga. Tránh dùng số N khi đỗ xe tại những nơi dốc

Và trước khi tự mình điều khiển ra ngoài đường đến những nơi bạn muốn thì nhất thiết phải có một tấm bằng lái xe ô tô. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trọng việc dạy và thi bằng lái xe b1 số tự động, mang đến cho bạn những buổi học lái xe B1 số tự động chất lượng, uy tín và giá rẻ nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách chính xác và thiết thực giúp bạn lái xe an toàn trên mọi nẻo đường nhé.

Bình luận - Hỏi đáp

tai sao cần chọn trung tâm đào tạo lái xe ô tô sao thủ đô