Chỉ từ 4tr VNĐ học lái xe ô tô hạng B1, B2, đăng ký học ngay. Xem thêm »

›› Tin tức

Những con số biết nói về tai nạn giao thông tại Việt Nam

Thống kê của các tổ chức có uy tín cho rằng Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông đứng top trên thế giới. Đã từ lâu, tai nạn giao thông luôn là nỗi ám ảnh, là nỗi lo và là gánh nặng rất lớn cho con người cũng như toàn xã hội. Bạn sẽ phải giật mình về những con số biết nói về tình hình tai nạn giao thông ở Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay.Những con số ám ảnh vào năm 2014: 
Mỗi ngày tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của 25 người và khiến 70 người lành lặn, khỏe mạnh rơi vào tình cảnh tàn phế suốt quãng thời gian còn lại của cuộc đời.
 + Số vụ tai nạn giao thông: 25.322 vụ
 + 8.996 người chết
 + 24.417 người bị thương
 
Những con số này cho thấy tai nạn giao thông vào năm 2014 cao gấp 2 lần vụ xung đột đẫm máu tại Ukraina xảy ra từ tháng 4 đến ngày 21/10 khiến khoảng 4000 người thiệt mạng. Gấp 30 lần số người chết trong vụ tai nạn máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia rơi ở phía đồn Ukraina khiến 298 người thiệt mạng. Gấp 37 lần so với vụ tai nạn máy bay MH370 rơi tại Ấn Độ Dương khiến 239 người thiệt mạng. Và gấp 1 lần so với đại dịch Ebola kinh hoàng của thế giới diễn ra vào năm 2014.

Từ rất lâu trong lịch sử thì tai nạn giao thông được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau. Tuy vậy thì cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có một định nghĩa thật chính xác, cụ thể nhất có thể lột tả hết toàn những đặc tính của nó. Cùng với đó nó gây ra quá nhiều hậu quả cho con người và toàn xã hội, sự đau buồn mất mát của chính bản thân người điều khiển, hành khách và thậm chí là những người thân của họ...

Tai nạn giao thông được coi là một vụ việc bất ngờ xảy ra ngoài ý muốn chủ quan của những người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn mà phần lớn là do người điều khiển phương tiên vi phạm các quy tắc an toàn giao thông hay khi có những tình huống, sự cố bất ngờ xảy ra khiến họ không kịp phòng tránh, gây nên thiệt hại nhất định về người và tài sản. Và rất có thể họ không được đào tạo một cách bài bản về quy tắc và những lưu ý quan trọng khi tham gia điều khiển phương tiện. Nếu như bạn đang có ý định  sở hữu hay trở thành người điều khiển một chiếc ô tô thì trước hết hãy tham gia ngay khóa học đào tạo lái xe để tránh những rủi ro đáng tiếc cho chính bản thân bạn cùng với những hành khách trên xe. Giúp bạn tự tin và an toàn khi tham gia giao thông nhé!

Bình luận - Hỏi đáp

tai sao cần chọn trung tâm đào tạo lái xe ô tô sao thủ đô