Chỉ từ 4tr VNĐ học lái xe ô tô hạng B1, B2, đăng ký học ngay. Xem thêm »

Học lái xe và một số câu hỏi thường gặp

 1. Vì sao tôi thấy một số trung tâm đào tạo lái xe tại hà nội học phí có 3 triệu / khóa trong khi phí của trung tâm Đào tạo lái xe Hà Nội là 5 triệu cho khóa học lái hạng B2. 

Trả lời : Hiện nay có những trung tâm (kể cả trung tâm đào tạo và trung gian môi giới) vì muốn cạnh tranh không lành mạnh nên thường báo giá học phí ban đầu cho học viên rất thấp (có nơi chỉ báo 3-4 triệu VNĐ). Thực chất đó chỉ là chi phí ban đầu để nhập học, trong suốt quá trình học lái xe sẽ phát sinh thêm rất nhiều loại chi phí phụ mà học viên bắt buộc phải đóng: phí thuê xe thực hành, phí bồi dưỡng giáo viên, lệ phí thi các loại…  khi kết thúc khóa học mức chi phí sẽ không dừng lại ở con số 5 tròn trình nữa (thường rơi vào 9-13 triệu). Với trung tâm đào tạo lái xe hà nội mức học phí 5 triệu đã được chúng tôi cam kết bằng hợp đồng và cam kết không có phát sinh thêm
 

2. Vào ngày thi sát hạch lái xe tôi có việc bận không thể tham dự kỳ thi, tôi phải làm thế nào?

 

Trả lời : lịch thi sát hạch lái xe được quy định bởi sở giao thông vận tải. Với bằng lái xe hạng b2 thời gian học của học viên là 3 tháng và sẽ được thi ngay sau khi kết thúc khóa học. Trước mỗi kỳ thi chúng tôi đều có lịch thi báo trước cho học viên 1 -2 tuần. Vì vậy các bạn có thể yên tâm sắp xếp thời gian để tham dự kỳ thi. Nếu vì một công việc đột xuất bạn không thể tham dự, bạn có thể báo lại cho trung tâm để xin hoãn lại phần thi của bạn và bạn sẽ được thi ở đợt kế tiếp.

 

3. thi lý thuyết và thực hành lái xe ô tô bao nhiêu điểm thì đậu ?

 

Trả lời : trung tâm đào tạo lái xe hà nội sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ tài liệu học lái xe lý thuyết và thực hành. Bạn có thể học lý thuyết tại trung tâm vào sáng thứ 7 hoặc có thể học tại nhà nếu bận. Trong phần thi lý thuyết bạn có 30 câu hỏi lý thuyết và chỉ cần trả lời đúng 26/30 câu là đạt điểm đỗ. Riêng với phần thi thực hành bạn có 10 bài thi sa hình. Bạn chỉ cần đạt được 80/100 điểm là qua .  bạn có thể tải tài liệu học lái xe ô tô tại đây 

4. Tôi được học bao nhiêu buổi trong 1 khoá?

 

Trả lời : khóa học b2 theo quy định của sở giao thông vận tải thì kéo dài 3 tháng. Trong suốt thời gian học, đối với phần lý thuyết bạn có thể học vào sáng thứ 7 cho đến kết thúc khóa học. Riêng với phần thực hành học viên được học 12 buổi cơ bản và 3 giờ dã ngoại. Thời gian học theo lịch của học viên, các bạn rảnh lúc nào có thể tự liên hệ với thầy để xếp lịch học. Các bạn có thể xem chi tiết khóa học lái xe tại đây

 

5 : Tôi muốn học lái xe để sắp tới lái xe taxi, cho tôi hỏi như vậy thì tôi phải thi bằng gì?

 

Trả lời: Để lái xe taxi thì chỉ yêu cầu bạn có bằng lái xe hạng B2. Bằng lái xe hạng B2 cho phép bạn lái các loại xe 9 chỗ ngồi, xe tải dưới 3.5 tấn. Nếu bạn không có nhu cầu lái xe tải cỡ lớn thì theo ý kiến trung tâm bạn chỉ cần thi bằng hạng B2, thời gian có bằng nhanh hơn, chi phí lại ít tốn kém hơn.

Các bạn có thể xem thêm thông tin về các loại bằng lái ô tô tại đây

 


 

 

6: Tôi hiện đang ở khu vực Cầu Giấy, cho tôi hỏi trung tâm còn sân tập nào khác không vì ở Hà Đông thì hơi xa, đi lại cũng ngại?

 

Trả lời:

Hiện trung tâm có 3 sân tập: sân tập Lê Lai - Hà Đông, sân tập số 9 Nam Trung Yên và sân tập Long Biên. Nếu bạn ở Cầu Giấy bạn có thể chọn sân tập số 9 Nam Trung Yên là gần nhất cho bạn.

 

7 : Tôi bận đi làm cả ngày, tôi có thể học lái xe vào buổi tối được không?

 

Trả lời:

Trung tâm đào tạo đến 21h nhưng khuyên học viên không nên học vào buổi tối vì những lý do sau:

- Thứ nhất là học buổi tối sẽ nguy hiểm hơn.

- Thứ hai:Buổi tối không nhìn rõ các vạch kẻ đường, biển chỉ dẫn... nên học viên dễ bị đi sai, đến khi thi sát hạch thì dễ phạm lỗi.

 

Vì vậy nếu anh chị muốn học buổi tối , thì anh/chị học thứ 7+ Chủ nhật sẽ hay hơn vì thời gian sẽ linh động hơn và có hiệu quả hơn nữa ạ. 


 Bình luận - Hỏi đáp

tai sao cần chọn trung tâm đào tạo lái xe ô tô sao thủ đô